Hướng dẫn cách đăng ký Stripe ở Việt Nam

Hơi tiếc vì Stripe không mở đăng kí chính thức tại Việt Nam nhưng bạn có thể tạo tài khoản Stripe một cách đúng luật.

Tất tần tật về cổng thanh toán Stripe mà bạn cần biết 3

Để đăng kí Stripe, bạn cần 4 chuẩn bị:

– US Bank Account – Tài khoản ngân hàng ở Mỹ
– SSN/EIN – Giống với CMND ở Việt Nam
– US Mailing Address – Địa chỉ thư tín
– US Phone Number – Số điện thoại Mỹ

US Bank Account

Để có US Bank Account, cách đơn giản nhất là bạn đăng kí 1 tài khoản Payoneer: https://www.payoneer.com/

Sau khi có tài khoản Payoneer, dịch vụ Global Payment Service sẽ giúp bạn có các tài khoản ngân hàng ở Mỹ, Úc, Nhật, Pháp, Trung Quốc, Đức, Canada… Đây là tài khoản ngân hàng để bạn nhận tiền từ Stripe về. Sau khi tiền về Payoneer, bạn có thể rút tiền về tài khoản tại các ngân hàng trong nước.

SSN/EIN

SSN là Social Security Number — số an sinh xã hội như là CMND của người Mỹ. Cái này chỉ cấp cho người Mỹ nên chúng ta sẽ bỏ qua mà tập trung vào EIN. Có EIN là có tài khoản Stripe dù cho bạn sống ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

EIN (Employer Identification Number) là mã số thuế liên bang hoặc mã số thuế của người sử dụng lao động/tư nhân/doanh nghiệp.

Để có EIN, bạn gọi điện thoại đến số điện thoại của IRS (Sở Thuế vụ Mỹ) rồi trả lời các câu hỏi của IRS theo form có sẵn (https://www.irs.gov/pub/irs-pdf/fss4.pdf). Họ hỏi chính xác những gì trong form. Sau đó cho bạn một mã EIN.

Khi bạn đã có EIN rồi thì bạn sẽ có tài khoản Stripe. Các thủ tục còn lại được thực hiện một cách nhanh chóng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc về cổng thanh toán Stripe là gì? Ưu nhược điểm, các tính năng của Stripe và cách đăng ký Stripe tại Việt Nam một cách đầy đủ nhất. Hi vọng chúng sẽ hữu ích với bạn đọc.

Mọi thắc mắc liên hệ Zalo 0975757375

Related Posts

Tôi có cần VPN để truy cập Stripe không?

Câu trả lời ngắn: KHÔNG Câu trả lời rườm rà: Bạn không cần phải dùng VPN, VPS, hay đổi IP sử dụng tài khoản Stripe do chúng tôi…

Kinh nghiệm nuôi tài khoản stripe

Yêu cầu đối với máy tính, trình duyệt đăng nhập tài khoản Stripe sau khi nhận về từ Stripe Việt Sử dụng máy tính, trình duyệt chưa…

Stripe là gì ?

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thanh toán trực tuyến thì nhất định bạn phải biết đến Stripe. Vậy cổng thanh toán Stripe là gì? Ưu nhược điểm,…